Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chốt …

Tin tức - thời sự , 15-09-2021  296
Chiều 14/9, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại một số chốt kiểm soát trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Tham gia đoàn kiểm tra, có các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh và Công an TP. Thanh Hóa.

Thiếu tướng Trần Phú Hà trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát dịch

Thiếu tướng Trần Phú Hà trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát dịch

Tới thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát liên ngành trên Quốc lộ 45, thuộc địa bàn xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa và chốt kiểm soát trên Quốc lộ 47, thuộc địa bàn phường Đông Tân, TP. Thanh Hóa, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà cùng đoàn công tác đã nghe các thành viên trực chốt và lãnh đạo các phường, xã báo cáo tình hình, kết quả việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Nhìn chung, đại đa số người dân khi qua chốt đều tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cũng như việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; an tâm, phấn khởi khi nhận được sự hỗ trợ của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn; bày tỏ quyết tâm cùng toàn thành phố khống chế dịch bệnh Covid -19 nhanh nhất có thể để sớm đem lại cuộc sống bình an cho nhân dân.

Kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch phường Đông Tân

Kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch phường Đông Tân

Đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực vượt khó, khắc phục điều kiện thời tiết nắng mưa, ngày nghỉ, ngày lễ của các lực lượng chức năng và cán bộ chiến sĩ Công an TP. Thanh Hóa tham gia công tác phòng, chống dịch; những kết quả đạt được trong việc kiểm soát, khống chế, không để dịch bệnh lây lan rộng. Thiếu tướng Trần Phú Hà đề nghị các thành viên tăng cường tại các chốt kiểm soát tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, của thành phố để triển khai các biện pháp phòng, chống có hiệu quả, nhanh chóng kiềm chế, đẩy lùi dịch Covid -19.
Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã tặng các thành viên tăng cường tại các chốt một số thiết bị y tế để góp phần bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Trần Phú Hà trao thiết bị y tế động viên các tổ kiểm soát dịch

Thiếu tướng Trần Phú Hà trao thiết bị y tế động viên các tổ kiểm soát dịch

Được biết, sau khi xuất hiện các ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng, từ ngày 2/9/2021 đến nay, TP. Thanh Hóa đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, ngoài các chốt kiểm soát tại các xã, phường, UBND TP Thanh Hóa đã thành lập 8 chốt kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ, đường liên tỉnh, liên huyện, đồng thời huy động hàng trăm cán bộ, công chức các phòng, ban thuộc thành phố, Công an thành phố và dân quân cơ động, cán bộ y tế, thanh niên, cựu chiến binh, bảo vệ dân phòng… của các phường, xã tham gia. Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn thành phố, yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covd -19; kiểm tra việc khai báo y tế bằng tờ khai y tế hoặc qua “phần mềm quản lý di biến động người dân ra vào vùng dịch”; đo thân nhiệt, lấy mẫu test nhanh đối với những trường hợp nghi ngờ, nếu phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thì nhanh chóng thông báo và phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và phường, xã tổ chức cách ly theo quy định.

Do chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 cùng với sự quyết tâm, đồng lòng, chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng chức năng ngày đêm bám chốt chống dịch… nên tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn TP. Thanh Hóa cơ bản đã được kiểm soát.

Nguồn: "conganthanhhoa.gov.vn"
Chia sẻ: